Tại sao quan hệ vào ngày rụng trứng mà vẫn sinh là con gái? – Bạn cần biết?

Vấn đề giới tính của con cái luôn là đề tài mà gia đình nào cũng quan tâm. Đối với ngừoi Á Đông việc sinh con trai lại là một chuyện vô cùng quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến chuyện nối dõi tông đường sau này. Chính vì vậy mà việc chọn lựa giới tính của con được rất nhiều vợ chồng quan tâm, thậm chí họ tìm nhiều cách khác nhau để thụ thai bé trai hoặc bé gái theo ý thích.

Nhiều ý kiến cho rằng việc quan hệ ngày rụng trứng sẽ sinh con trai, tuy nhiên đây cũng chỉ là một lời đồi thổi nhưng thực tế thì vẫn có khả năng sinh ra con gái. Vậy thực hư chuyện quan hệ ngày rụng trứng có sinh được con trai hay không?

Những lý giải về quan hệ ngày rụng trứng để sinh con trai

Sáng kiến quan hệ ngày rụng trứng để sinh con trai bắt nguồn từ nhà khoa học Shettles. Theo ông tinh trùng Y có khả năng bơi nhanh hơn nhưng tự tồn tại là ngắn hon tinh trùng X. Tinh trùng X dù bơi chậm nhưng sự sống lại kéo dài hơn Y khá lâu. Từ đó ông cho rằng thời điểm quan hệ tình dục gần hoặc thậm chí sau rụng trứng chính là bí quyết để sinh con trai.

Sinh con trai luôn là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm
Sinh con trai luôn là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm

Và ông khuyên rằng nếu các cặp vợ chồng đang mong con trai thì không nên quan hệ tình dục vào những ngày trước khi rụng trứng. Tốt nhất vẫn là quan hệ vào đúng ngày rụng trứng hoặc sau đó 2 đến 3 ngày thì khả năng tinh trùng Y vẫn còn sống để bơi đến gặp trứng. Tinh trùng Y có khả năng bơi nhanh và khoẻ hơn sẽ có tăng cơ hội gặp trứng trước tinh trùng X.

Và đương nhiên ngược lại với những người mong con gái thì hãy quan hệ trước khi ngày rụng trứng để khả năng thụ thai con gái tốt hơn. Đây là những nghiên cứu của ông về lĩnh vực chọn lựa giới tính của thai nhi đối với từng nhu cầu mong con của các cặp vợ chồng.

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái?

Tuy nhiên lý luận về quan hệ ngày rụng trứng để sinh con trai của Shettles đã bị bác bỏ vào năm 1991. Nhà nghiên cứu cho rằng nếu thực hiện theo phương pháp này sẽ có tỷ lệ thành công lên đến 75%, tuy nhiên lại không nhận được sự đồng của nhiều nhà nghiên cứu và bác sĩ cùng chuyên môn trong thời đó. Họ cho rằng lý luận này chưa xác thực và khả năng thành công là rất thấp.

Quan hệ ngày rung trứng có tăng khả năng mang thai bé trai hay không?
Quan hệ ngày rung trứng có tăng khả năng mang thai bé trai hay không?

Nhiều vợ chồng đã thực hiện theo đúng hướng dẫn trong lý luận của Shettles nhưng kết quả vẫn sinh con gái. Cho thấy rằng việc sinh con trai có sự tác động của nhiều yếu tố, dù bạn có quan hệ vào đúng ngày rụng trứng hay sau rụng trứng 2-3 ngày thì khả năng sinh con gái. Tỷ lệ giới tính của thai nhi là 50/50 bạn sẽ không thể tự quyết định được bản thân mình sẽ sinh con gái hay là con trai.

Trong thực tế lượng tinh trùng khi được phóng vào bên trong cơ thể của nữ giới chúng ta sẽ rất khó định lượng được có bao nhiêu X và Y. Thậm chí trong số đó chỉ có X hoặc chỉ có Y, đây là do chất lượng tinh trùng của người đàn ông. Một phần khác có thể ảnh hưởng từ chất lượng trứng của nữ giới, rụng trong bao lâu và có khả năng nằm trong ống dẫn trứng được bao lâu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giới tính thai nhi

Chất lượng tinh trùng

Ngày xưa khi y học chưa được phát triển chúng ta thường nghĩ rằng việc sinh con là của phụ nữ, nếu không sinh được con trai lỗi lớn nhất vẫn là ở người vợ. Nhưng ở hiện tại chúng ta đã nghiên cứu ra rằng để sinh con trai phải có tinh trùng Y, nhưng người nữ lại không có Y mà chỉ có X. Vì thế việc mang thai bé trai phụ thuộc rất lớn vào người đàn ông.

Nhưng để có tăng số lượng Y trong tình trùng của nam giới chúng ta lại phải có chế độ sinh hoạt lành mạnh. Ăn uống đầy đủ chất, nghỉ ngơi nhiều và nhất là nên tập luyện thể dục thường xuyên. Hạn chế rượu bia, thuốc lá là những nguyên tác đầu tiên giúp bạn tăng khả năng sinh con trai.

Chất lượng trứng

Nếu chỉ xét đến yếu tố tinh trùng thì chưa đủ dự liệu để có thể quyết định việc sinh con trai. Chất lượng trứng của nữ giới cũng là một yếu tố quan trọng kết tiếp làm tăng cơ hội có coi của cả hai vợ chồng. Nếu trứng có sức khoẻ yếu, nhanh chóng bị đào thải và không có khả năng thụ thai thì dù người chồng có tinh trùng khoẻ mạnh đến đâu thì khả năng đậu thai vẫn thấp.

Thể trang sức khoẻ của người mẹ

Phụ nữ có sức khoẻ kém hoặc có bệnh tật bẩm sinh, chất năng sinh sản bị ảnh hưởng khá nhiều. Có đôi khi họ còn mắc phải hiếm muộn hoặc vô sinh do ảnh hưởng của bệnh tình và việc điều trị thuốc trong thời gian dài. Chức năng sinh sản của con người là một cơ chế rất bình thường giúp loài người duy trì nòi giống tuy nhiên nếu bạn không tâm bổ, chăm sóc đúng cách thì chúng cũng bị tác động rất nhiều.

Ý kiến bác sĩ về việc canh trứng để chọn giới tính em bé?

Thực tế thì có rất nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng việc canh trứng để chọn lựa giới tính của em bé. Tuy nhiên việc canh trứng này cũng cho kết quả là 50/50, ngay cả bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm cũng không thể đưa có chắc chắn rằng sẽ có thể giúp bạn sinh con trai hay con gái. Nếu thực sự muốn tăng tỷ lệ này chúng ta phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra tổng thể của cả bố và mẹ.

Các thông số trong cơ thể, như lượng tinh trùng, chất lượng trứng, thân nhiệt của cả hai, ngày rụng trứng của nữ giới,…mới có thể đưa ra giải pháp thụ thai con trai vào thời điểm nào là hiệu quả nhất. Đa số các bác sĩ cho rằng giới tính của thai nhi sẽ rất khó để xác định, nhiên nghiên cứu sau này cho thấy tỷ lệ trẻ nam được sinh khi quan hệ vào ngày rụng trứng lại ít hơn là trẻ nữ.

Dù trai hay gái chỉ cần con khoẻ mạnh đã là một hạnh phúc
Dù trai hay gái chỉ cần con khoẻ mạnh đã là một hạnh phúc

Từ đây, cho chúng ta thấy rằng việc bạn quan hệ vào ngày rụng trứng chỉ tăng khả năng thụ thai cho bản thân chứ không hẳn là giúp bạn sinh được con trai. Với thực trạng ngày nay thì tỷ lệ trẻ nam được sinh ra nhiều hơn là trẻ nữ, cứ 10 trẻ được ra đời thì 8 nam và chỉ có 2 nữ. Có đôi khi chỉ nam mà số lượng nữ lại cực kì ít, đây là một tỷ lệ mà chúng ta đáng quan ngại vì bị mất cân bằng giới tính sau vài năm nữa.

Kết luận:

Giới tính thai nhi luôn là một vấn đề được rất nhiều quan tâm từ các cặp vợ chồng và gia đình. chúng ta luôn tìm mọi cách để có thể thụ thai con trai để có người nối dõi theo quan niệm truyền thống của người phương Đông. Xã hội ngày càng văn mình thì quan niệm này cũng dần bị lỗi thời, con trai hay con gái thì cũng sẽ được yêu thương như nhau.

Thậm chí có rất nhiều gia đình có đến 5 nàng công chúa nhưng vẫn cảm thấy yêu thích con gái và không mong sẽ sinh thêm con trai. Dù trai hay gái thì chúng cũng chung dòng máu với chúng ta, đều xứng đáng được yêu thương và chăm sóc đồng đều. Với con gái thì lại càng nên được yêu thương nhiều hơn vì sinh ra đã mang nhiều thiệt thòi.

 

 

 

Chuyện bầu bí