Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền? Nên khám tại đâu?

Khám sức khoẻ tổng quát định kỳ là một trong những giải pháp sức khoẻ giúp chúng ta kịp thời phát hiện được tình hình bệnh tình của bản thân mình. Dù là ở lứa tuổi nào  người trẻ hay người già thì việc khám tổng quát vô cùng cần thiết. Trong nhiều trường hợp sức khoẻ có vấn đề nhưng chưa có dấu hiệu rõ ràng chúng ta khó mà phát hiện ra, thông qua khám tổng quát sẽ nắm bắt được tình hình cụ thể.

Vậy chi phí cho một lần khám tổng quát là bao nhiêu? Và nên thực hiện khám tại đâu là phù hợp nhất?

Khám sức khoẻ tổng quát gồm những gì?

Khám sức khoẻ tổng quá là quá trình kiểm tra sức khoẻ ở hầu hết các chức năng trong cơ thể con người.  Thông thường khi đi khám sức khoẻ tổng quát bạn sẽ được đo đạc các số liệu như huyết áp, phân tích máu, tai mũi họng, siêu âm ổ bụng, kiểm tra nước tiểu,…Đối với nữ giới chúng ta có thể chọn thêm gói khám phụ khoa để trong trường hợp có nhu cầu.

Phân tích máu là một trong những kiểm tra cần thiết
Phân tích máu là một trong những kiểm tra cần thiết

Khám sức khoẻ định kỳ là phương pháp giúp bạn kịp thời phát hiện ra được những vấn đề của sức khoẻ hiện có. Tuỳ từng độ tuổi mà chúng ta nên sắp xếp thời gian định kỳ đi khám tổng quát một cách hiệu quả. Với người trẻ tuổi từ 20 đến 30 thì có thể mỗi năm một lần hoặc hai năm một lần. Người từ 40 trở lên có nhiều bệnh nên thì nên khám tổng quát 1 năm/lần.

Đặc biệt người già yếu, lớn tuổi. nửa năm/lần sẽ là phù hợp nhất, người già sẽ không thể tự phát hiện bệnh tình bằng các dấu hiệu thông thường cần nhờ đến sự trợ giúp của người nhà bác sĩ. Khi đến khám tổng quát nếu bạn có bệnh nền hoặc đang dùng thuốc điều trị hãy mang theo hồ sơ bệnh án đầy đủ để bác sĩ đưa ra những lời khuyên phù hợp với tình trạng bệnh.

Chúng ta thường chủ quan rằng tuổi trẻ thì không cần khám tổng quát, chưa có bất kỳ dấu hiệu nghi bệnh gì thì đó là sức khoẻ ổn định. Tuy nhiên mầm bệnh luôn phát triển một cách âm thầm, thời gian thường không có bất kỳ triệu chứng gì. Càng về sâu thì mới bắt đầu có dấu hiệu và trở nặng hơn từng ngày, đến khi chúng ta phát hiện thì rất khó để chữa trị dứt điểm. Vì thế nên kiểm tra tổng quát định kỳ bất kể là bạn trẻ tuổi hay trung niên.

Khám sức khoẻ tổng quát bao nhiều tiền

Thời giá đối với gói khám sức khoẻ tổng quát ở từng thời kỳ có sự thay đổi khác nhau. Tầm khoảng 10 năm trước thì chi phí khám sức khoẻ định kỳ không qua cao chỉ tầm mức 1 triệu đồng/người. Nếu có phát sinh thêm bất kỳ cuộc kiểm tra nào bạn chỉ cần trả thêm 200.000 – 300.000. Tuy nhiên với sự phát triển hiện đại ngày nay, máy móc tân tiến hơn rất nhiều khám tổng quát đã được nâng cấp ở một tầm cao mới.

Theo đó mà thời giá của một gói khám tổng quá cũng cao hơn trước khá nhiều:

  • Gói cơ bản sẽ từ: 1.500.000 – 2.000.000
  • Gói dành cho nữ có gia đình: từ 2.000.000 – 3.000.000
  • Gói dành cho nam: 1.500.000 – 2.000.000

Tuỳ vào nhu cầu của khách hàng có nhu cầu kiểm tra những chức năng khác chuyên sâu hơn thì chúng ta sẽ phải đóng thêm phí từ 200.000 – 500.000/xét nghiệm. Việc đợi kết quả kiểm tra tổng quát sẽ từ 2-3 ngày lâu nhất là 4-5 ngày, bạn có thể đến nhận kết quả trực tiếp để được lắng nghe ý kiến chuyên môn từ bác sĩ. Ngoài ra, chúng ta có thể đăng kí dịch vụ chuyển kết quả thông qua đường bưu điện. Nếu bạn đang điều trị bệnh có thể đem kết quả tổng quát đến gặp bác sĩ theo dõi bệnh tình để thay đổi phác đồ điều trị phù hợp.

Lợi ích từ việc khám sức khoẻ tổng quát

Điều đầu tiên mà khám sức khoẻ tổng quá mang lại cho chúng ta là việc kiểm tra các chức năng trong cơ thể có ổn định hay không. Bất kỳ thông số nào có vấn đề điều sẽ được các bác sĩ ghi chú lại và đưa ra những lời khuyên phù hợp cho khách hàng khi nhận được kết quả kiểm tra. Bạn chỉ cần dành thời gian trọn vẹn 1 ngày để thực hiện khám sức khoẻ đã có thể phát hiện được những vấn đề không ổn của cơ thể.

Điều thứ hai mà khám sức khoẻ tổng quát mang lại là kịp thời ngăn chặn sự phát triển của những mầm móng bệnh đang bắt đầu nảy nở trong cơ thể con người. Sự phát triển của cấc loại khối ưu, ung thư không thể dùng mắt thường nhìn thấy được. Chúng ta chỉ có thể thông qua sự đo đạc, máy móc hiện đại mới có sự phân tích phù hợp và chính xác nhất.

Khám sức khoẻ tổng quát là một trong những giải pháp sức khoẻ hiệu quả
Khám sức khoẻ tổng quát là một trong những giải pháp sức khoẻ hiệu quả

Sức khoẻ là món quà vô giá của chúng ta được ban tặng, việc giữ gìn là điều đầu tiên phải làm. Nếu bạn không có sức khoẻ sẽ không làm được bất kỳ điều gì, làm việc mất tập trung, vui chơi cũng không được trọn vẹn. Lúc còn trẻ sức khoẻ dẻo dai nhưng nếu bạn không biết cách bảo dưỡng thì hậu quả về già sẽ đau nhức triền miên, rút ngắn tuổi thọ của chính mình.

Nên thực hiện khám sức khoẻ tổng quát tại đâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi đề cập đến vấn đề khám sức khoẻ tổng quát. Thực tế thì đa số các bệnh viện lớn đều có dịch vụ khám tổng quát là do chúng ta không biết đến. Và đương nhiên giá cả của một gói khám tổng quát cũng sẽ có sự trên lệch giữa các bệnh viện với nhau. Nhất là đối với các cơ sở y tế lớn được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên lời khuyên chân thành chúng tôi dành cho bạn vấn nên ưu tiên những cơ sở y tế lớn có tên tuổi, trực thuộc trung ương càng tốt. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tân tâm, chu đáo và đặc biệt cơ sở vật chất, máy móc ổn định, chi phí khám cũng phải chăng phù hợp với nhiều tầng lớp người dân.

Trong trường hợp bạn có điều kiện tốt có thể chọn những bệnh viện tư nhân hoặc quốc tế, tại đây có máy móc hiện địa và cũng sẽ không đông đúc như bệnh viện công. Tuy nhiên giá cả ở những nơi này sẽ khá cao vì dịch vụ mà họ mang lại cho chúng ta rất tốt, sử dụng các lại thiết bị tân tiến có giá trị lớn. Đây còn tuỳ vào sự chọn lựa của từng cá nhân, vấn đề sức khoẻ là điều cần được quan tâm và chữa trị kịp thời.

Tâm sự - Hỏi đáp